สุขภาพและการออกกำลังกาย

food allergy

อาการแพ้อาหารไม่ใช่เรื่องเล่นๆ หลายคนก็มีอาการแพ้จากอาหารที่แตกต่างกันออกไป เริ่มจากเบสิกๆ อย่างอาหารทะเล หรือแพ้ถั่ว ไปจนถึงแพ้อาหารแปลกๆ เช่น แพ้หัวหอม แพ้ผงชูรส แพ้น้ำผึ้ง แพ้นมวัว แพ้แอลกอฮอล์ แพ้อาหารหมักดอง หรือแม้กระทั่งแพ้แป้งก็ยังมี (ทานอาหารปกติที่มนุษย์คนอื่นทานแทบไม่ได้เลยทีเดียว) แต่เชื่อว่าเหล่าคนที่มีอาการแพ้อาหาร ต้องเคยได้ยิน หรือบางคนก็เคยเป็น ว่าให้ทนกินอาหารที่ตัวเองแพ้เข้าไปเรื่อยๆ อาการแพ้จะหายไปได้เอง เรื่องนี้จริงเท็จขนาดไหน มีอันตราย หรือมีอัตราการหายจากอาการแพ้อาหารชนิดนั้นๆ ได้จริ…

อ่านต่อ

ความจริงเรื่องออกกำลังกาย รู้ก่อน แข็งแรงก่อน มือใหม่อยากออกกำลังกายขึ้นหรือยัง ประโยชน์มากมายกำลังรอคุณอยู่ พร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลย หลายคนคิดว่าการออกกำลังกาย เป็นเรื่องน่าเหนื่อยและแสนลำบาก แต่หากคุณรู้ความจริงเล็กๆ เหล่านี้คุณจะพบว่า โอ้ อย่างนี้ก็ได้ด้วยหรือ เอาล่ะ อย่าเพิ่งรีบขมวดคิ้วสงสัยกัน มาดูกันเลยว่า ความจริงที่ว่านี้จะช่วยอะไรมือใหม่สายฟิตได้บ้างถ้าจะให้พูดถึงเรื่องการออกกำลังกายในครั้งแรกนั้นก็จะเหมือนกับการเดิมพันครั้งแรกด้วยเช่นกัน ด้วยการที่รู้เท่าไม่ถึงการทำให้เรามีอาการเจ็บตัวอยู่เสมอไม่ว่า…

อ่านต่อ
exercise fun88 thai

การบริหารร่างกายนั้นเป็นสิ่งที่ดีแล้วก็มีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย ซึ่งใครๆต่างก็รู้ๆกันอยู่ แม้กระนั้นมั่นใจว่ายังมีอีกหลายๆคนที่ไม่ทราบว่า แล้วพวกเราจำต้องบริหารร่างกายแค่ไหนล่ะ ถึงจะพอดิบพอดี ? วันนี้พวกเรามีความรู้และมีความเข้าใจในเรื่องเกี่ยวกับการบริหารร่างกายเพื่อได้รับคุณประโยชน์ได้อย่างเต็มเปี่ยมมาฝากกันจ้ะขอแทรกเรื่องนิดนึงเนื่องจากเว็บไซต์fun88 นั้นได้พัฒนาเว็บไซต์และระะบใหม่ทำให้การโอนเงินได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและรูปแบบในการเดิมพันเพิ่มมากขึ้นทำให้สะดวกต่อกานเดิมพันไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเดิมพันไ…

อ่านต่อ

ผมมั่นใจว่านักวิ่งผู้คนจำนวนมากน่าจะเคยทราบผู้อื่น(ที่ยังมิได้เริ่มวิ่ง) เอ่ยถึงเรื่อง การวิ่งมากมายไปทำให้หัวเข่าเสื่อมกันมาบ้างใช่ไหมนะครับ ซึ่งทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยยังไม่กล้าเริ่มวิ่งบริหารร่างกาย เนื่องจากกลัวอาการหัวเข่าเสื่อมนี่แหละครับผม ผมทดลองหาข้อมูลดังที่ต่างๆพบว่ามีข้อมูลที่ได้มาจากหลายแหล่งที่เขียนเกี่ยวกับประเด็นนี้ไว้บ้างแล้ว ซึ่งที่จริงแล้วมีงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยเกี่ยวกับหัวข้อนี้เยอะแยะนะครับจะให้บอกทั้งหมดทั้งปวงคงจะไม่ไหว  ขออนุญาติพรีเซนเทชั่น 3 การค้นคว้าวิจัยที่มี…

อ่านต่อ