HostCz.net

รู้ก่อน แข็งแรงก่อนกับความจริง เรื่องการออกกำลังกาย

ความจริงเรื่องออกกำลังกาย รู้ก่อน แข็งแรงก่อน มือใหม่อยากออกกำลังกายขึ้นหรือยัง ประโยชน์มากมายกำลังรอคุณอยู่ พร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลย

หลายคนคิดว่าการออกกำลังกาย เป็นเรื่องน่าเหนื่อยและแสนลำบาก แต่หากคุณรู้ความจริงเล็กๆ เหล่านี้คุณจะพบว่า โอ้ อย่างนี้ก็ได้ด้วยหรือ เอาล่ะ อย่าเพิ่งรีบขมวดคิ้วสงสัยกัน มาดูกันเลยว่า ความจริงที่ว่านี้จะช่วยอะไรมือใหม่สายฟิตได้บ้างถ้าจะให้พูดถึงเรื่องการออกกำลังกายในครั้งแรกนั้นก็จะเหมือนกับการเดิมพันครั้งแรกด้วยเช่นกัน ด้วยการที่รู้เท่าไม่ถึงการทำให้เรามีอาการเจ็บตัวอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกกำลังกายหรือการเดิทพัน แต่ก็ต้องแรกมาด้วยความรู้ที่เราได้ม่จากการรู้เท่าไม่ถึงการ แต่ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วนั้นทำให้การเดิมพันเป็นเรื่องง่ายและมีการสอนวิธีเดิมพันต่างๆมากมายซึ่งหาได้จากเว็บw88 ที่เป็นทั้งผู้ให้บริการและผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับการเดิมพันซึ่งมั่นใจได้ว่าเราจะไม่เจ็บตัวอย่างน้อยๆก็เจ็บไม่มากเท่าไหร่ เรามาต่อกันในเนื่องของการออกกำลังกายกันดีกว่า หลังจากเรานอกเรื่องไปนาน ไปดูกันเลย

ไม่ต้องพยายามก็เกิดผล

จากการวิจัยในผู้หญิง 74,000 คนเป็นเวลา 6 ปีเต็มที่อเมริกา ได้ผลสรุปว่าการเดินเฉยๆ แบบสบายๆ ไม่ต้องลงทุนเรื่องเวลา และอุปกรณ์อะไรมากมาย จะได้ประโยชน์อย่างน้อยๆ ก็คือ ช่วยลดความเสี่ยงของการตายจากหัวใจวายได้หนึ่งในสาม หรือกว่าร้อยละ 33 ทีเดียว ดังนั้น หากเพิ่งเริ่ม ลองไปวิ่งเหยาะๆ หรือเดินเร็วเพียงอาทิตย์ละ สองชั่วโมงครึ่ง (หรือวันละประมาณ 20 นาที) อย่างต่อเนื่องก็ได้ผลแล้ว

และถ้าหากคุณคิดว่า จะผอมได้ด้วยการใช้อุปกรณ์สักอย่าง คุณกําลังคิดผิด เพราะร่างกายของมนุษย์ไม่ได้รับรู้ถึงการมีอยู่ของอุปกรณ์ลดน้ำหนักนั้นๆ แต่การลดน้ำหนัก

ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง คุณไม่จําเป็นต้องมีฟิตเนสแทรคเกอร์ หรือรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุด คุณก็สามารถลดน้ําหนักได้ด้วยความตั้งใจ ความสม่ําเสมอ ร่วมกับความรู้เรื่องสุขภาพ ซึ่งคุณต้องทําการบ้านด้วยตัวเอง

อาจสร้างตารางการออกกําลังกาย ควรจัดตารางการใช้เวลาแต่ละวันให้แก่ตัวเอง หากไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ให้นึกถึงเรื่องพื้นฐานต่างๆ เช่น การเดิน นอน พักผ่อน ทํางาน โดยเน้นไปที่การออกกําลังกายที่เป็นเป้าหมาย เช่น ออกกําลังกายทุกส่วน 3 วัน ออกกําลังกายกระชับหน้าท้อง 1 วัน ออกกําลังกาย กระชับสะโพก 1 วัน

No Pain, No Gain เชยไปแล้ว

คำกล่าวนี้ ในบริบทของการออกกำลังกาย ต้องมีความเจ็บตรงส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายแล้ว จึงจะได้ผล แต่บทความใหม่ล่าสุดใน New England Journal of Medicine ซึ่งเป็นนิตยสารว่าด้วยการแพทย์ที่ผู้คนเชื่อถืออย่างกว้างขวาง ยืนยันว่าความเชื่อนี้ล้าสมัยไปแล้ว

เพราะการออกกำลังกาย ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องของการสร้างความรู้สึกเหนื่อยเกินเหตุ หรือต้องลำบากยากเข็ญจึงจะเรียกว่าเป็นการออกกำลังกาย แค่เลือกทำอะไรสบายๆ ที่รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของการบริหารให้ร่างกาย ได้เคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอ ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่สมบูรณ์แบบแล้ว

เครื่องสวมใส่ไม่ได้จำเป็นเสมอไป

หนึ่งในอุปสรรคของการออกกำลังกายคือ คิดว่าการออกกำลังกายต้องมีอุปกรณ์ ต้องมีชุด ต้องมีรองเท้า พอยังมีไม่ครบก็ยังไม่เริ่ม แต่ความจริงยังมีการออกกำลังกายอีกมากที่ไม่ต้องพึ่งพาเสื้อผ้าหรืออุปกรณ์มากนัก เช่น เต้นแอโรบิก โยคะ พิลาทิส หรือแม้กระทั่งการเดินในชีวิตประจำวัน

หลังออกกำลังกายทุกครั้ง ลองถามตัวเองดูว่า หากการออกกําลังกายไม่ได้ช่วยผ่อนคลาย หรือกระตุ้นให้คุณรู้สึกสนุกสนาน แต่คุณยังคงฝืนตัวเองไปยิมทุกวัน นั่นอาจ

กลายเป็นปัญหาได้ เพราะการออกกําลังกายที่ได้ประสิทธิภาพและเห็นผลในระยะยาว ต้องเป็นกิจกรรมที่มีความหมายและมีแรงบันดาลใจต่อคุณมากเพียงพอ เราไม่จําเป็นต้องฝืนออกกําลังกายแบบเดิมซ้ำๆ ลองหยุดแล้วไปทําอะไรใหม่ๆ เช่นเล่นกีฬาร่วมกับกลุ่มเพื่อนจะช่วยให้การออกกำลังกายดีขึ้นได้

แค่ได้รู้สามข้อนี้ ก็ช่วยดึงความกล้าของเราขึ้นมา และพร้อมจะเริ่มออกกำลังกายโดยไม่มีข้อแม้แล้วล่ะ จริงไหม

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.