ประเภทของชุดราตรี

การออกงานกลางคืน งานสังสรรค์ สำหรับเรื่องการแต่งกายก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะชุดแต่ละชุดนั้นไม่เพียงแต่จะปกปิดบังรูปร่างแต่ยังบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของคนที่ใส่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกชุด กระโปรงสั้นหรือกระโปรงยาว เกาะอกหรือสาวเดี่ยว ลายลูกไม้หรือผ้าจับจีบ มีโบว์หรือมีสายคาด หรือแม้แต่โทนสีของชุด ว่าเหมาะสมกับงานหรือไม่ ใส่แล้วรูปร่างดูดีหรือเปล่า เพราะฉะนั้นประเภทของชุดราตรีจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สาวๆทั้งหลายต้องพิจารณาให้ดี ก่อนที่จะเลือกใส่
07
ประเภทของชุดราตรี นั้นก็มีหลายหลายประเภทให้เลือก แต่ก่อนที่จะเลือกนั้น จะต้องพิจารณาถึงรูปร่างของตนเองก่อนว่าตนเองเป็นคนรูปร่างอย่างไร อ้วน ผอม สูง หรือไม่สูงมาก ซึ่งชุดราตรี ที่เราเห็นทั่วไปตามร้านเช่าชุดราตรีหรือตามท้องตลาดนั้นส่วนมากก็จะมีรูปแบบที่คล้ายๆกัน ประเภทแรกเป็นชุดราตรียาว ชุดประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นกระโปรงยาว ทิ้งผ้ายาวเลยเข่าไปจนถึงข้อเท้า ชุดประเภทนี้จะปกคลุมขา

08

จะโชว์รูปร่างได้เด่นชัดที่สุด เหมาะกับคนที่มีรูปร่างสูงโปร่งและผอม ต่อไปเป็นชุดราตรีประเภทชุดราตรีกระชับรูปร่าง ชุดราตรีประเภทนี้จะเน้นการรัดรูป จะเป็นชุดราตรีที่เน้นเฉพาะช่วงบน คือโชว์ไหล่สวย จะเปิดช่วงหน้าอก หรือเป็นสายเดี่ยว ปล่อยชายผ้ายาวลงมาจนถึงเข่า จะไม่มีช่วงที่รัดเอว ชุดราตรีประเภทมีเส้นรัดรอบเอว ในส่วนของเนื้อผ้านั้นจะลากยาวเลยเข่าไปจนถึงข้อเท้า ส่วนของสายรัดนั้นจะช่วยเน้นให้เห็นถึงทรวดทรง ของหน้าอกให้ชัดเจนขึ้น
09

 

ชุดราตรีต่อไปคือ ชุดราตรีที่แยกเป็น 2 ชิ้น จะแยกกระโปรงกับเสื้อ ซึ่งชุดประเภทนี้เราสามารถนำมาดัดแปลงใส่ได้กับเสื้อผ้าที่หลากหลายได้ ต่อไปเป็นชุดประเภทมีแขนสั้น หรือแขนหมวก มีสม็อคที่เอว ชุดราตรีประเภทนี้จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีความน่ารัก ใส่ได้ทุกสถานการณ์ หากจะเพิ่มความน่ารักก็สามารถใส่คู่กับเสื้อกั๊กได้ และประเภทสุดท้าย คือชุดราตรีประเภทคอวี ชุดประเภทนี้จะเน้นการโชว์เครื่องประดับที่คอ เป็นส่วนมาก ถือว่าเป็นชุดที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน

10
จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นชุดราตรีประเภทไดก็ตาม หากเราเลือกให้เหมาะกับรูปร่างของผู้ที่สวมใส่แล้วก็จะช่วยเพิ่มความสวยงามและความเหมาะสมได้อีกทางหนึ่ง

 

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.