ข้อดีของกล้องวงจรปิดแบบไร้สาย

04
กล้องวงจรปิดแบบไร้สาย เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ถือว่า ตอบโจทย์การใช้งานและมีประสิทธิภาพสูงมากในปัจจุบัน จนกลายเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้บริโภคอย่างแพร่หลาย  เพราะ กล้องวงจรปิดแบบไร้สายเป็นกล้องวงจรปิดที่มีลักษณะเด่นและมีข้อดีมากกมาย ดังต่อไปนี้

 

03 – การติดตั้ง ส่วนนี้ถือเป็นจุดเด่นมากๆสำหรับการใช้งาน  เพราะ การติดตั้งไม่ได้ยุ่งยาก ไม่ต้องมีปลั๊กไฟไว้คอยจ่ายไฟ ไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก สามารถย้ายได้ง่าย
– ไม่ต้องเสียค่าติดตั้ง สามารถติดตั้งได้เอง เพราะ การติดตั้งจะง่ายไม่ได้ซับซ้อนหรือต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายนัก
– ประหยัดไฟ เพราะ แหล่งกำหนดพลังงานมาจากแบตเตอรี่แทนการใช้งานจากไฟฟ้า และสามารถใช้งานได้หลายชั่วโมง
– ได้ภาพและวีดีโอที่คมชัดเหมือนกล้องวงจรปิดทั่วๆไป ภาพและวีดีโอจะขึ้นอยู่กับความสามารถ ความละเอียดในการบันทึกของตัวกล้องวงจรปิดเอง  ตัวเลือกของกล้องวงจรปิดแบบไร้สายมีให้เลือกเหมือนกล้องวงจรปิดทุกประการ
– ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงกล้องวงจรปิดผ่านอินเทอร์เน็ต ผ่านสมาร์ทโฟน เพราะ กล้องวงจรปิดแบบไร้สายจะเชื่อมต่อแบบออนไลน์ ผ่านไวไฟอยู่แล้ว นี้คือ จุดเด่นอีกจุดหนึ่งของกล้องวงจรปิดแบบไร้สาย

 

จากข้อมูล  ข้อดีของกล้องวงจรปิดแบบไร้สาย จะเห็นถึงความสามารถอันสูงล้ำ ตอบโจทย์ความต้องการ ได้เป็นอย่างดี แต่กล้องวงจรปิดแบบไร้สายอาจจะมีข้อเสียอยู่บ้าง ตัวอย่างเช่น การใช้งานของแบตเตอรี่ที่อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มในภายหลัง ในสถานที่จะติดกล้องวงจรปิดจะต้องมีไวไฟหรืออินเตอร์เน็ต เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ข้อเสียเหล่านี้ก็มีน้อยกว่า ข้อดี   จึงทำให้กล้องวงจรปิดแบบไร้สายเป็นที่นิยมในการใช้งาน

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.