เย็นช่ำ สบายใจไปกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดนครนายก

เนื่องจากอากาศที่ร้อนจัด วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 สถานที่เที่ยว เย็นช่ำ สบายใจสำหรับคนอยากเที่ยวนครนายก
04

 1. น้ำตกสาริกา น้ำตกนี้อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ โดยมีสายน้ำไหลลงมาจากหน้าผาถึง 9 ชั้นด้วยกัน ผาที่สูงที่สุดมีความสูงถึง 200 เมตรด้วยกัน ในแต่ละชั้นของน้ำตกก็จะมีแอ่งน้ำที่ตกลงมาให้ผู้คนสามารถเล่นน้ำได้ โดยรอบก็ประกอบไปด้วยความสมบูรณ์ของป่า ต้นไม้ ให้ความสดชื่นชุ่มช่ำใจในวันพักผ่อน นอกจากนี้ทางด้านล่างของน้ำตกก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารให้เราได้เลือกซื้อมานั่งรับประทานอาหารกับครอบครัวไปอีก
  05
  2. น้ำตกวังตะไคร้ เป็นน้ำตกที่รายล้อมไปด้วยภูเขา และมีสำธาร 2 สายไหลผ่านนั่นก็คือ คลองตะเคียนซึ่งมีต้นน้ำมาจากน้ำตกแม่ปล้อง ส่วนอีกสายคือ คลองมะเดื่อมีต้นน้ำมาจากน้ำตกเหวกฐิน นอกจากนี้น้ำตกวังตะไคร้ยังเป็นอุทยานที่มีการตกแต่งไปด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ต่างๆมากมาย บนเนื้อที่ 1.500 ไร่กันเลยทีเดียว
  06
  3.น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกที่ได้รับความนิยมของผู้คนไม่น้อยในการมาพักผ่อน เนื่องจากน้ำตกดังกล่าวนั้นตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และน้ำตกยังมีความสวยงามเป็นธรรมชาติ น้ำตกนางรองเป็นน้ำตกขนาดกลางที่ไหลลดหลั่นกันมาเป็นชั้นๆ ถึงแม้ว่าน้ำตกนี้จะไม่สูงมากแต่ว่าความสวยงามนั่นก็ไม่แพ้น้ำตกอื่นๆ เช่นกัน07
  4. น้ำตกกะอาง เดิมชื่อน้ำตกงูจงอาง เพราะบริเวณนี้เป็นพื้นที่ที่มีงูจงอางชุกชุมมาก แต่ในปัจจุบันได้มีการทำเส้นทางขึ้นมาใหม่ทำให้เดินทางมาที่น้ำตกได้สะดวกขึ้น จึงเปลี่ยนมาเป็นน้ำตกกะอาง ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดเล็ก มีน้ำไหลผ่านช่องหิน และช่วงฤดูที่เหมาะสมในการมาเที่ยวมากที่สุดคือฤดูฝน จะมีอากาศที่เย็นสบายเหมาะแก่การมาพักผ่อน สำหรับคนที่อยากเที่ยวนครนายก
  08
  5. ล่องแก่งลำน้ำนครนายก เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมากในการคลายร้อนในวันหยุด นักท่องเที่ยวจะทำการล่องแก่งมาตามลำน้ำนครนายกซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเกิดมาจากลำธารหลายสายมารวมตัวกัน และจุดเริ่มต้นจะอยู่ที่เชิงสะพานท่าด่านไปสิ้นสุดที่บริเวณบ้านวังยาว

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : เที่ยวนครนายก

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.