5 ไม้มงคลปลูกไว้ชีวิตจะราบรื่น

หลายคนอาจจะกำลังมองหาต้นไม้มงคลที่จะนำมาปลูกไว้ที่บ้านเพื่อเสริมดวง โชคลาภ ให้กับตนเอง แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกไม้มงคลอะไร แบบไหนมาปลูก สำหรับคนที่ต้องการให้ชีวิตตนเองราบรื่น คิดอะไรก็สมดังปรารถนาอยู่แล้วล่ะก็ ควรที่ที่จะต้องหาต้นไม้เหล่านี้มาปลูกกันแล้วล่ะ นอกจากจะทำให้ชีวิตราบรื่นแล้วยังมีความเชื่อที่ดีอื่นๆอีกด้วย เรามาดูกันว่าต้นไม้มงคลที่จะทำให้ชีวิตราบรื่นขึ้นมีอะไรบ้าง ทางผู้เขียนจะขอยกตัวอย่างไม้มงคลสัก 5 ชนิดที่หามาปลูกได้ง่าย และเป็นที่รู้จักกัน
06

  1. ต้นกวนอิม เป็นต้นไม้มงคลที่มีชื่อเป็นมงคล เพราะชื่อที่คล้ายกับเทพเจ้าของชาวจีน จึงทำให้มีผู้คนนิยมปลูกกันไว้ภายในบ้าน บ้างก็ปลูกในกระถางเล็กๆ บ้างก็สานเป็นลวดลายสวยงาม และนอกจากนี้ยังเชื่อกันอีกกว่า จะทำให้เป็นสิริมงคล ทำให้ร่ำรวยมีฐานะที่ดี เนื่องจากในสมัยโบราณคนมักจะนำต้นกวนอิมมาใช้ในการประกอบพิธีบูชาเทพเจ้า
    072. กล้วยไม้ เป็นไม้มงคลที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความอ่อนโยน เยือกเย็น ความเอาอกเอาใจ ความละเอียดรอบครอบ มีจริยธรรมคุณธรรม เป็นต้นไม้มงคลที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วไปได้เป็นอย่างดี ต้นกล้วยไม้เหมาะกับบุคคลที่มีอุปนิสัยเยือกเย็น อ่อนโยน ประณีต
    083. ต้นพุด เชื่อว่าถ้าปลูกไว้ในบริเวณบ้านทางทิศตะวันตก จะเป็นสิริมงคล มีความเจริญ มั่นคง สุขภาพแข็งแรง ประสบความสำเร็จ โดยมากแล้วมักจะปลูกต้นพุดที่มีดอกเป็นสีขาว
    094. ต้นจำปา นอกจากจะเป็นไม้มงคลแล้วยังเป็นต้นไม้ประจำของคนที่เกิดวันอาทิตย์ ดังนั้นใครที่เกิดวันอาทิตย์ให้หาต้นจำปามาปลูกไว้ที่บ้านเป็นพิเศษ แต่คนที่เกิดวันอื่นๆก็สามารถนำมาปลูกได้เช่นกันโดยมีความเชื่อว่าถ้าปลูกต้นจำปาไว้ในบ้านแล้วจะนำโชคลาภต่างๆมาให้
    105. ต้นชบา ก็ถือว่าเป็นต้นไม้มงคลที่ควรนำมาปลูกไว้ในบ้านด้วนเช่นกัน เพราะมีความเชื่อกันว่า จะทำให้มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ปราศจากอุปสรรคในการทำงานทั้งปวง รับรองว่าชีวิตจะราบรื่นอย่างแน่นอน

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.