5 ขั้นตอนในการผลิตอาหารเสริมแบรนด์ตัวเอง

01
เมื่อพูดถึงธุรกิจอาหารเสริมที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ถือได้ว่าเป็นธุรกิจที่ใครหลายคนต้องการที่จะเป็นเจ้าของอยู่ เนื่องจากมีผู้คนให้ความสนใจที่จะดูแลสุขภาพมากขึ้นหรือแม้แต่ยอดขายที่เป็นที่หน้าพอใจของเจ้าของธุรกิจรายอื่นๆ ซึ่งเราสามารถพบเห็นได้ตามข่าวธุรกิจผ่านช่องทางต่างๆ แต่การที่จะมีแบรนด์เป็นของตัวเองได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในการบริโภค จึงจำเป็นที่จะต้องปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคด้วยเช่นกัน ในวันนี้เราจะมาพูดถึง  5 ขั้นตอนในการผลิตอาหารเสริมที่เป็นแบรนด์ตนเอง
02

  1. คิดก่อนว่าจะผลิตอาหารเสริมประเภทไหน การเริ่มต้นย่อมเป็นสิ่งสำคัญ ผู้ที่ต้องการจะประกอบธุรกิจด้านนี้จะต้องคิดให้รอครอบก่อน ว่าต้องการผลิตอาหารเสริมประเภทไหนออกสู่ท้องตลาดเพื่อให้คนซื้อมากที่สุด ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด โดยอาหารเสริมนั่นก็มีอยู่หลายประเภท อาทิเช่น อาหารเสริมประเภทลดความอ้วน อาหารเสริมประเภทบำรุง นอกจากนั้นยังต้องกำหนดว่าต้องการให้อาหารเสริมนั่นออกมาอยู่ในรูปแบบแคปซูล เม็ด หรือแบบผงชงรับประทาน อีกด้วย
  2. ค้นหาโรงงานที่จะรับผลิตอาหารเสริมดังกล่าว เมื่อได้เป้าหมายที่ชัดเจนแล้วเราจึงออกค้นหาโรงงานที่รับผลิตอาหารเสริม โดยจะต้องมองหาโรงงานที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา มีที่ตั้งที่อยู่ที่ชัดเจนสามารถติดต่อได้ และมีความน่าเชื่อถือ
  3. ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์หรือคิดค้นสูตรใหม่ สำหรับบางโรงงานอาจจะมีอาหารเสริมที่ถูกคิดค้นไว้แล้วเราก็สามารถซื้อมาทดลองใช้ก่อนได้ ว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่ ซึ่งการทดลองใช้ก่อนจะทำให้เราทราบว่าสินค้าตัวนั่นดีจริงหรือไม่ แต่สำหรับใครที่ไม่ต้องการใช้สูตรมาตรฐานของโรงงานก็สามารถที่จะติดต่อโรงงานเพื่อคิดค้นสูตรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ได้ โดยโรงงานผลิตอาหารเสริมในปัจจุบันจะมีข้อมูลสำหรับวิจัยโดยเฉพาะแต่เจ้าของธุรกิจอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มในส่วนของการคิดค้นสูตรนั้น ๆ
  4. คิดชื่อแบรนด์และออกแบบบรรจุภัณฑ์ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ เป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องคำนึงถึงเพื่อให้ดึงดูดลูกค้า ซึ่งบางโรงงานก็จะมีบริการส่วนนี้ด้วย
  5. ทำการตลาดสินค้า เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว เจ้าของธุรกิจก็จะต้องทำการตลาดเพื่อให้สินค้าอาหารเสริมของตนเองเป็นที่รู้จักและติดตลาด

 

 

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.