ทำไมจึงต้องติดตั้งผ้าม่านม้วน ?

บ้าน คอนโดมิเนียม รวมไปถึงอาคารสถานที่ต่างๆ มักถูกใช้งานทุกส่วนในบริเวณพื้นที่นั้นๆ เลยก็ว่าได้  แต่ในขณะเดียวกันก็มักจะมีแสงแดดเป็นตัวเจ้าปัญหาคอยขัดขวางเราในการใช้พื้นที่บางบริเวณในการทำงานหรือกิจกรรมต่างๆ  นอกจากแสงแดดในยามเช้าแล้วก็ยังมีแสงไฟที่ส่องสว่างรบกวนในยามค่ำคืนอีกด้วย  เพราะฉะนั้นสภาพแวดล้อมเช่นนี้เราก็มีวิธีการป้องกันได้เช่นเดียวกัน
11
ผู้คนมากมายมักจะตั้งคำถามว่า ทำไมจึงต้องติดตั้งผ้าม่านม้วน  ก็เพราะว่าการติดตั้งผ้าม่านม้วนมีประโยชน์หลากหลายด้านด้วยกัน  แต่หลักๆ ที่ทราบกันก็คือช่วยป้องกันแสงแดด  จะเห็นได้ว่าบ้านเรือนหรือคอนโดมิเนียมที่ติดตั้งกระจกมักจะติดตั้งผ้าม่านม้วนด้วยกันแทบทั้งสิ้น  เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดหรือแสงไฟแล้วยังช่วยบดบังตัวอาคารได้อีกด้วย  ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับเจ้าของสถานที่ได้เป็นอย่างดี  แต่การติดตั้งผ้าม่านม้วนนั้นก็ไม่ใช่อุปสรรคที่จะทำให้เรามองไม่เห็นสิ่งแวดล้อมภายนอกอาคารได้  เพราะการติดตั้งผ้าม่านม้วนก็มักจะมีระบบการปรับขนาดของผ้าม่านม้วนได้ด้วยเช่นกัน  สามารถปรับระดับการใช้งานได้อย่างลงตัวแถมยังเห็นธรรมชาติอันงดงามภายนอกได้เช่นกัน
12

การติดตั้งผ้าม่านม้วนก็มักมีทั้งข้อดีและข้อเสีย  แต่ถ้าถามว่าทำไมจึงต้องติดตั้งผ้าม่านม้วน  เพราะข้อดีของการติดตั้งผ้าม่านม้วนนั้นมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย  ช่วยในการป้องกันแสงแดดและสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ที่รบกวนเราในยามพักผ่อนภายในอาคาร  สามารถบดบังตัวบ้านเราได้ทำให้มีพื้นที่ความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น  และเรายังสามารถเห็นสิ่งแวดล้อมภายนอกอาคารได้อีกด้วย  ทั้งนี้หากต้องการเปิดบานกระจกก็สามารถปรับเลื่อนผ้าม่านม้วนได้ด้วยระบบอัตโนมัติที่สามารถปรับเลื่อนตามความต้องการในการใช้งานด้วยเช่นกัน  ส่วนข้อเสียในเรื่องของฝุ่นที่เกาะติดก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะมีวิธีการป้องกันโดยการนำผ้าม่านมาซักบ้าง แต่ก็อาจจะยุ่งยากสำหรับบางบ้าน ซึ่งการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดก็ทำให้ปัญหาเรื่องฝุ่นลดลงได้เช่นกัน

จะเห็นได้ว่าข้อดีในการติดตั้งผ้าม่านม้วนนั้นมีมากกว่าข้อเสีย ไม่แปลกใจว่าทำไมจึงต้องติดตั้งผ้าม่านม้วน  หากใครที่ยังลังเลใจว่าควรจะติดหรือไม่วันนี้ไม่ต้องลังเลใจอีกต่อไปแล้วรับรองว่าถูกใจกับประโยชน์ของการติดตั้งผ้าม่านม้วนอย่างแน่นอน

 

 

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.