ทำไมจึงต้องใช้รถเช่าเชียงใหม่ ?

การออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ นับว่าเป็นประสบการณ์ที่จะนำพาเราไปพบและเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง  ทั้งการได้พบเจอเพื่อนใหม่ บรรยากาศใหม่ๆ นับได้ว่าเป็นกำไรชีวิตที่มีค่าอย่างมหาศาล และอีกหนึ่งจังหวัดที่ต้องเดินทางไปเรียนรู้และเตรียมรับกับประสบการณ์ใหม่ๆ  นั่นก็คือจังหวัดเชียงใหม่นั่นเอง  ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ถือเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีผู้คนนิยมไปพักกายพักใจ  โดยเฉพาะช่วงไฮซีซั่น  เพราะบรรยากาศเย็นสบาย  และยังได้ไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวล้านนาที่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายไม่เร่งรีบ  เมื่อนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตของคนล้านนามากยิ่งขึ้นและนำเอาภาพบรรยากาศไปลงในโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็เกิดกระแสที่ทำให้ต้องมาสัมผัสบรรยากาศตามภาพที่เห็นในโลกโซเชียลมีเดียบ้าง  ก็มีการรวมตัวกับกลุ่มเพื่อน  ครอบครัว  เพื่อจะเดินทางมาท่องเที่ยวในเชียงใหม่กัน ส่วนการเดินทางจะเป็นยังไงนั้นเรามาดูกัน
03          การเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ทำไมจึงต้องใช้รถเช่าเชียงใหม่  บ้างก็เดินทางโดยพาหนะส่วนตัวเพื่อความประหยัดและความสะดวกสบาย  แต่ก็มีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่เดินทางมากับสายการบินเป็นหลัก  และก็มาหาเช่าพาหนะตามที่ให้เช่าในที่ต่างๆ  ซึ่งก็จะมีตั้งแต่รถกระบะ  รถเก๋ง  รถมอเตอร์ไซค์และรถจักรยาน  เป็นต้น  หากจะเดินทางออกนอกตัวเมืองก็ต้องเช่ารถที่สะดวกต่อการขนย้ายสัมภาระด้วยก็จะทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น  และยิ่งถ้าไม่ใช่คนในพื้นที่ประกอบกับไม่ชำนาญเส้นทางในการเดินทางท่องเที่ยว  การใช้บริการรถเช่าเชียงใหม่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว  เพราะนอกจากจะให้นักท่องเที่ยวเช่ารถเพื่อขับเที่ยวเองตามความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวแล้วก็ยังมีบริการรถนำเที่ยวทั่วเชียงใหม่อีกด้วย  มีบริการรับ-ส่งถึงที่พัก  นำเที่ยวไปยังสถานที่สำคัญๆ  พาไปลิ้มชิมรสอาหารเหนือตามร้านดังในย่านต่างๆ  เป็นต้น
04

หากมีคนถามว่าทำไมจึงต้องใช้รถเช่าเชียงใหม่มาขับท่องเที่ยวเองทั้งที่มีรถแดงให้บริการอยู่แล้ว  แม้การนั่งรถแดงเที่ยวเชียงใหม่จะเป็นไฮไลต์สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่มาถึงเชียงใหม่ต้องนั่งรถแดงเที่ยว  แต่เพราะการนั่งรถแดงเที่ยวบางครั้งก็ไม่ได้สะดวกสบายหรือเป็นส่วนตัวเท่าที่ควรก็เลยต้องเลือกใช้บริการกับรถเช่าในเชียงใหม่มากกว่า  เพราะเวลาเดินทางออกนอกเมืองก็สะดวกสบายกว่า  จะไปหรือกลับเมื่อไหร่ก็แล้วแต่ความสะดวกของเรา  แถมยังได้ขับรถชมวิว  แวะถ่ายรูปสวยๆ ข้างทางก็ยังได้  เหมือนเรามาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ตามแบบฉบับคนล้านนานั่นเอง

 

 

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.