HostCz.net

การดูบอลออนไลน์ ของคนไทยยุค 4.0

กีฬาฟุตบอล จัดเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมาอย่างเนิ่นนานในประเทศไทย แม้กระทั่งคนดัง หรือนักการเมือง ต่างก็ต้องมีทีมโปรดที่เชียร์กันทั้งนั้น นักธุรกิจบางรายก็ชื่นชอบที่จะเข้าไปเทคโอเวอร์สโมสรฟุตบอลดัง ๆ ให้เป็นที่ฮือฮาอยู่เสมอ ไม่มีใครสามารถระบุได้ว่ากีฬาฟุตบอลเริ่มเข้ามาบูมในประเทศไทยเมื่อไร แต่รู้อีกทีก็ตอนที่ทุกคนต่างรู้จักทีมดังต่าง ๆ แล้ว รวมไปถึงแนวโน้มการแสฟุตบอลในไทย ก็ค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับและมาฮอตฮิตติดลมบนอย่างมากในปัจจุบัน

ดูบอลสด

 

สมัยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว การติดตามรับชมฟุตบอลนั้น ค่อนข้างจะมีความลำบากพอสมควร ไม่เหมือนปัจจุบันที่เราสามารถดูบอลออนไลน์ได้ ต้องรอการถ่ายทอดสดจากสถานีโทรทัศน์ ซึ่งก็มีถ่ายเพียงไม่กี่คู่ บางครั้งคู่ที่ถ่ายก็ไม่ใช่บอลคู่ใหญ่ ๆ หลายคนจึงต้องติดตามรับฟังผลบอลทางวิทยุแทน ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ตลกพอสมควรที่เรามักจะเห็นคนพากย์ออกเสียงแบบแอคติ้งโอเวอร์เป็นอย่างมาก ทั้งที่เกมไม่มีอะไรเลย เอะอะโวยวายให้เราลุ้นระทึกไปด้วยเสมอ แต่ในขณะเดียวกันก็มีหลายครั้งที่นักเตะทำประตูไปได้แบบงง ๆ ซึ่งก็คาดว่าคนพากย์คงเตรียมตัวไม่ทันเช่นกัน รู้อีกทีก็บอลเข้าประตูไปแล้ว ก็ได้แต่ทำเสียงมึน ๆ ตามไปด้วย

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องของการติดจานดาวเทียมเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้การรับชมฟุตบอลดูจะเป็นเรื่องที่ดีขึ้นและสะดวกมากยิ่งขึ้น เพียงแต่อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม ประมาณเดือนละ 500-1,000 บาท แต่ปัญหาที่พบก็คือ เมื่อเกิดช่วงพายุฝนฟ้าคะนอง ช่องต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะดูไม่ได้ หรือถ้าดูได้ก็จะติดขัด กระตุกจนทำให้โมโหอยู่เสมอ และถ้ายิ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่กำลังจะมีการยิงประตูกัน ก็ออกจะทำให้หัวเสียไม่น้อยเลยทีเดียว ลงท้ายก็ต้องมาพึ่งวิทยุอีกเหมือนเดิม

ยิ่งในช่วงก่อนหน้านี้ไม่กี่ปีที่ทีวีดิจิตัลเริ่มเข้ามามีบทบาทในประเทศไทย การแย่งกันซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลเริ่มจะเข้มข้นมากยิ่งขึ้น บางครั้งเราก็ได้เห็นอะไรแปลก ๆ เช่นการซื้อลิขสิทธิ์ไว้ แต่เลือกที่จะไม่ถ่ายทอดให้ประชาชนได้ดูเสียอย่างนั้น เอามาถ่ายทอดอีกทีก็ตอนที่บอลจบแล้ว ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำแบบนี้แล้วจะได้ประโยชน์อะไรขึ้นมา หลายคนจึงเริ่มมองหาทางเลือกใหม่ ๆ นั่นก็คือการดูบอลออนไลน์ตามเว็บไซต์นั่นเอง

การดูบอลออนไลน์ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ถือว่ามีความสะดวกเป็นอย่างมาก ขอแค่ให้คุณมีอินเตอร์เน็ตที่มีความเสถียรเพียงเท่านั้น ยิ่งในปัจจุบันนี้สามารถดูผ่านโทรศัพท์มือถือ Smartphone ได้อีกด้วย เสียค่าอินเตอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว (ซึ่งเราก็ใช้เป็นประจำอยู่แล้ว) ไม่ต้องมาเสียค่าแพกเกจอะไรเพิ่มอีก จะดูคู่ไหนก็ได้ มีถ่ายทอดให้ชมเกือบหมด จะดูบอล 5 ลีกดังของโลก หรือจะดูบอลลีกเล็ก ๆ อย่างไทยลีก เจลีก ไชนีสลีก ก็ดูได้ บางเว็บที่เจ๋ง ๆ หน่อยก็จะสามารถเลือกดูบอลออนไลน์แบบ 2 คู่พร้อมกันได้อีกด้วย

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการติดปลายนวมด้วยการเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ก็สามารถดูบอลออนไลน์ผ่านจากเว็บไซต์นอกเหนือไปจากเรื่องของการดูบอล ก็ยังมีข้อมูลต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการนำมาวิเคราะห์บอล ไม่ว่าจะเป็น สถิติย้อนหลังต่าง ๆ ความพร้อมของแต่ละทีม รายชื่อนักเตะที่จะลงสนาม การรวบรวมทรรศนะบอลจากเซียนบอลต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงข้อมูลอัพเดตแบบนาทีต่อนาทีอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้การดูบอลของคุณมีความสนุกเพิ่มมากขึ้นจากเดิมถึง 2 เท่า

จริง ๆ แล้วการเพื่อหารายได้เสริมนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดแต่อย่างใด ยังถือเป็นข้อดีด้วยซ้ำ เพราะไม่ต้อใช้แรงงานให้เหนื่อยล้ากว่าเดิม และไม่ต้องใช้เวลามากนัก เพียงแค่หาข้อมูล วิเคราะห์ แล้วก็งทิ้งไว้ คุณก็สามารถไปทำกิจกรรมอย่างอื่นได้ แล้วค่อยกลับมาดูผลทีเดียว แต่ถ้าไม่มีอะไรทำก็นั่งดูบอลออนไลน์ลุ้นผลไปในตัวได้เลย ความสำคัญมีเพียงอย่างเดียวก็คือต้องควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้อยู่ หากชนะก็ไม่จำเป็นที่จะต้องดีใจเกินความเป็นจริง และถ้าหากแพ้ก็ไม่ควรจะต้องเสียใจจนถึงขั้นหงุดหงิดและอารมณ์เสีย ค่อยแก้มือใหม่ในครั้งหน้าก็ยังไม่สายจนเกินไป หรือถ้าไม่อยากรอก็สามารถเล่นบอลคู่อื่นต่อไปได้เลย

การดูบอลออนไลน์นั้น ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีอย่างหนึ่งที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนใกล้ตัวได้ รวมถึงเป็นการคลายเครียดจากการทำงาน เพราะการที่คุณได้แหกปากร้องตะโกนเชียร์บอล ก็ถือว่าเป็นการปลดปล่อยที่ดีอย่างหนึ่ง ส่วนการนั้นก็ถือเป็นการทำให้การเชียร์บอลมีความสนุกมากยิ่งขึ้น และไม่ทำให้การดูบอลออนไลน์ของคุณไม่เสียเวลาแบบเปล่าประโยชน์ไป แต่ถ้าหากว่าคุณไม่ซีเรียสกับข้อนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องเล่นบอลก็ได้ ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วว่า คุณจะเลือกแบบไหนเพื่อให้เกิดประโยชน์กับตัวเองมากที่สุด

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.