HostCz.net

2 ลักษณะ ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถจักรยาน BMX ที่มีไม่เหมือนกัน สไตล์ชิงชัยแต่ละชนิด

แบบที่1 บีเอ็มเอ็กซ์ ซูเปอร์ครอส

บีเอ็มเอ็กซ์ ซูเปอร์ครอส ชิงชัยบนสนาม 350 เมตร นักขี่แปดคนเปิดตัวเองจากทางลาดสูงแปดเมตรและก็ชิงชัยบนทางที่สลับชน มุมลาดเทรวมทั้งส่วนที่เป็นที่ราบ การต่อสู้เพื่อที่ดุเด็ดเผ็ดมัน เพราะว่าจำเป็นจะต้องจบใน 4 ขั้นแรกของรอบเลือกสรรเพื่อได้เข้ารอบถัดไป และก็ ในรอบชิงแชมป์ ขึ้นกับการกำหนดของแต่ละส่วน นักขี่ทั้งหลายแหล่พากเพียรทั้งๆที่จะลงอย่างเร็วเพื่อจะเพิ่มความเร็ว หรือ เพิ่มความสูงของผู้กระทำระกระโดด (นักขี่จะลอยตัวขึ้นสูงเกือบจะ 5 เมตร)
สนามสำหรับเพื่อการแข่งขันมีลักษณะวนไปๆมาๆ ระยะทาง 300 – 350 เมตร ซึ่งทางแข่งขันจะมีปัญหาเป็นเนินขนาดต่าง และก็โค้งเลี้ยว เรียงรายไปตามทาง นักแข่งขันต้องใช้ความเร็ว แล้วก็วิธีการชูรถยนต์ผ่านเนิน เพื่อไปได้เร็วกว่าคู่ต่อสู้ จะใช้เวลาสำหรับเพื่อการแข่งขันต่อรอบราวๆ 30 – 40 วินาที คนที่เร็วที่สุดเป็นผู้ชนะ

แบบที่2 บีเอ็มเอ็กซ์ ฟรีสไตล์

ฟรีสไตล์ คือปัญหาของการจัดการทรงรวมทั้งผู้กระทำระกระโดด มันสามารถจัดการบนที่ราบ เครื่องกีดขวาง หรือ ทางลาด นักฟรีสไตล์เริ่มจะพบเจอกับตนเองหรือในระหว่างการประลอง ซึ่งส่วนมากที่รู้จักกันดีเป็น X-Games นักขี่ทั้งหลายแหล่จะถูกวินิจฉัยเกี่ยวกับลักษณะของพวกเขา (ความยาก ความคิดสร้างสรรค์ รวมทั้ง ท่าทาง)
ลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มเอ็กซ์ ฟรีสไตล์
สวน (Park)

คือปัญหาของการผลิตทรงในปัญหาที่ไม่เหมือนกัน(รู้สึกตัวผิวเอียง ฝาผนัง เวที ฯลฯ) มันเกิดขึ้นในสวนสเก็ต

กีฬาใหม่ 2018 โดย BMX Sbobet888 ได้แล้ววันนี้
VERT (อักษรย่อของ vertical): แนวดิ่ง

ส่วนนี้มีการแสดงทรงบนที่ลาดรูปตัวยู(U) ซึ่งสูง 4 เมตร ข้างๆของทางลาดที่มีแนวดิ่งที่ข้างบน นักขี่ที่ดีเยี่ยมที่สุดกระโจนได้ถึง 4.5 เมตร สูงยิ่งกว่าทางลาด แนวดิ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ปรารถนาอย่างยิ่ง ซึ่งอยากได้การฝึกหัดนับเป็นเวลาหลายปี

ที่ราบ (Flat) ตรงนี้ นักขี่จะสร้างชุดของรูปแบบเฉพาะตัวบนที่ราบซึ่งชอบสมดุลในล้อหนึ่ง คุณสมบัติเฉพาะที่เป็นศิลป์นี้สามารถเปรียบเทียบกับการส่ายบั้นท้าย หรือ การเต้นรำสองเท้า ถนนหนทาง (street) อย่างที่ชื่อมันแสดง ลักษณะนี้เกิดขึ้นบนถนนหนทาง นักขี่ทั้งหลายแหล่ใช้สิ่งค้ำจนกระทั่งในเมือง(ฝาผนังรวมทั้งราวบันได) เพื่อปฏิบัติการกับทรงของพวกเขา แนวทางของถนนหนทางเป็นการให้ล้อทั้งคู่พ้นจากรู้สึกตัวดินโดยไม่มีความช่วยเหลือของบอร์ดกระโจนหรือทางลาด

DIRT นักขี่แสดงทรงบนกองดิน ห่างจากกองดินที่พวกเขาออกสตาร์ทและก็ลงหลายเมตร ผู้กระทำระกระโดดเป็นสิ่งที่สวยมากมาย นักขี่ะถูกวินิจฉัยสำหรับการปฏิบัติการอย่างประสบผลสำเร็จของต้นแบบนานาประการในระหว่างผู้กระทำระกระโดด พร้อมกันไปกับระดับของยาก

ข้อตกลงการประลองขี่จักรยาน BMX

อ้างอิงข้อตกลงการแข่งขันชิงชัยของสมาพันธ์รถจักรยานนานาประเทศ (UCI.) ฉบับเดี๋ยวนี้ รวมทั้งระเบียบการแข่งของสัมพันธ์รถจักรยานที่เมืองไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวถึงกฎระเบียบแล้วก็ข้อปฏิบัติการประลองรถจักรยานชนิดBMX ชิงชนะเลิศเมืองไทย รายปี 2556
• การจัดแบบอย่างการประลองแม้มีนักกีฬาในรุ่นใดสมัครร่วมการประลองระหว่าง 5 – 8 คน จะจัดแจงแข่ง3 โมโตนักกีฬาที่ท ทำแต้มรวมจากทั้งยังสามโมโตต่ำที่สุดจะได้รับตำแหน่งชนะสำหรับเพื่อการชิงชัยรุ่นนั้นๆ
• ส่วนรุ่นใดที่มีนักกีฬาตั้งแต่ 9 คนขึ้นไป จะเขียนกาชิงชัยตามลักษณะของสมาพันธ์รถจักรยานนานาประเทศ (UCI)
• ในกรณีที่มีนักกีฬาไม่ถึง 5 คนภายในรุ่นใด ผู้ตัดสินจะพิเคราะห์รวมรุ่นไปร่วมชิงชัยกับรุ่นที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งกว่ารุ่นต่อไป และก็นับผลที่เกิดขึ้นจากการแข่งขัน ประจำสนามในรุ่นนั้นๆแม้กระนั้นจะให้สิทธิสำหรับในการคิดคะแนนสะสมแยกตามรุ่นเดิม
• การแข่งขันชิงชัย MTB Supercross จะแข่งแบบแพ้คัดแยกออก โดยจัดนักกีฬาเป็นกรุ๊ปๆละไม่เกิน 8 คน เพื่อหานักกีฬาเข้าชิงแชมป์ จปริมาณ 8 คน แล้วก็ถ้าหากมีนักกีฬาสมัครสมาชิกร่วมการประลองน้อยกว่า 5 คน จะยกเลิกการแข่งขันชิงชัยในสนามนั้นๆ

 

ขอบคุณเครดิตข้อมูล : whoboots.com

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.